Giải pháp cách nhiệt mùa nóng cho công trình không còn là nỗi lo

Cách lắp đặt tấm cách nhiệt mùa nóng

Với các công trình xây dựng thì việc cách nhiệt mùa nóng là điều cần phải làm. Cần phải bố trí sao cho phần mặt nhà hướng tây – đông, hạn chế tiếp xúc với bức xạ mặt trời. Với những công trình lớn, cần phải thiết kế tổng mặt bằng hợp lý, ưu tiên hướng tốt cho những công trình chủ đạo, có yêu cầu chống nóng cao.

Giải pháp sinh thái môi trường để chống nóng

cách nhiệt mùa nóng sinh thái

Giải pháp này thông thường phải gắn liền với giải pháp quy hoạch. Đây cũng là một giải pháp được ứng dụng triệt để trong kiến trúc truyền thống.

Cây xanh mặt nước luôn là yếu tố không thể thiếu trong các công trình kiến trúc này. Cây xanh tạo bóng mát và che cho công trình khỏi bức xạ mặt trời. Mặt nước giúp điều hòa khí hậu, làm môi trường mát, trong sạch hơn.

Cây xanh và mặt nước gắn cùng với đất tự nhiên, đều có độ phát xạ thấp. Là những nhân tố hữu hiệu cho việc chống nóng ở quy mô tổng thể, có phạm vi ảnh hưởng lớn. Và ngày nay, nhiều đô thị có tỷ lệ cây xanh và mặt nước với công trình xây dựng đang ở mức chênh lệch báo động. Thêm vào đó là mức bê tông hóa cao làm cho các bề mặt vật liệu có độ phát xạ cao, làm môi trường không khí nóng lên đáng kể.

Giải pháp kỹ thuật

Dùng máy điều hòa nhiệt độ được coi là hiện đại, dễ dàng triển khai ứng dụng. Nhưng máy điều hòa nhiệt độ cũng bộc lộ nhiều nhược điểm. Đầu tiên là tiêu hao nguồn năng lượng và ảnh hưởng tới môi trường. Bên cạnh đó, máy điều hòa nhiệt độ khó đáp ứng cho không gian mở, không gian quá lớn.

Phun sương: việc phun sương tạo hiện tượng bốc hơi thu nhiệt, tăng cường đối lưu không khí. Áp lực phun sương tạo chuyển động không khí gây mát.

Thông gió: bên cạnh việc đối lưu tự nhiên thì giải pháp thông gió cưỡng bức là một giải pháp hữu hiệu. Trong việc chống nóng khi đối lưu tự nhiên không hiệu quả. Các hệ thống thông gió thiết kế hợp lý sẽ góp phần chống nóng.

Dùng sơn chống nóng cho bề mặt công trình.

Giải pháp cho kiến trúc công trình

Giải pháp chống nóng công trình

Đây là giải pháp linh hoạt nhất. Với thiết kế bao che hợp lý để hạn chế bề mặt tiếp xúc với mặt trời, tránh bức xạ hoặc giảm sự dẫn nhiệt trong vật liệu, tăng cường đối lưu nhiệt.

Những giải pháp giúp chống nóng cho kiến trúc công trình như sau:

Bố trí mặt bằng hợp lý, ưu tiên các không gian chính tránh tiếp xúc với bức xạ mặt trời. Cho các không gian phụ như cầu thang, kho ra phía đó.

Tạo các khoảng lùi, khoảng âm như khe kỹ thuật, sảnh, … để tránh bức xạ mặt trời vào không gian chính.

Dùng các kết cấu chắn nắng, bao che để giảm quá trình bức xạ và dẫn nhiệt.

Xây dựng tường dày, tường rỗng cho các kết cấu bao che. Thiết kế hợp lý về vị trí và vật liệu.

Giảm độ phát xạ của bề mặt công trình như cây cối, thiết kế vườn, mặt nước trên mái, trồng cây leo tường.

Dùng các loại vật liệu cách nhiệt chống nóng. Đây được xem là một giải pháp đặc biệt, tiết kiệm chi phí và chống nóng cực kì hiệu quả.

Trong quá trình chống nóng thì vật liệu cách nhiệt, chống nóng có vai trò đặc biệt quan trọng. Không chỉ giúp cho công trình chống nóng vào mùa hè, nó còn ngăn được bức xạ mặt trời. Không chỉ thế, giá thành còn khá rẻ mà hiệu quả lại cao. Vậy bạn có biết vật liệu chống nóng cách nhiệt hiệu quả nhất ở thời điểm này là gì không ? 

Hãy cùng theo dõi tiếp nhé, …

Tấm cách nhiệt chống nóng

Tấm cách nhiệt

Tấm cách nhiệt chống nóng là loại vật liệu được làm từ chất vô cơ đến hữu cơ, có hệ số cách nhiệt thấp từ 0,020 W/mK đến 0,045 W/mK. Nó có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển và thi công.

Ưu điểm của tấm cách nhiệt

 • Lực chịu nén và độ bền cao
 • Chống ăn mòn tốt
 • Có khả năng chống thấm, chống ẩm cao
 • Hạn chế nấm mốc

Tấm cách nhiệt, chống nóng được dùng để cách nhiệt kết cấu xây dựng. Tấm cách nhiệt giúp nâng cao mức độ cơ giới hóa, giảm chi phí công trình nhờ việc giảm nhẹ trọng lượng kết cấu.

Lợi ích khi lắp đặt tấm cách nhiệt mùa nóng

 • Phản xạ lại 97 – 99% nhiệt bức xạ, ngăn chặn tia UV gây ảnh hưởng đến sức khỏe
 • Giảm 12 – 22 độ C so với nhiệt mái tôn vào buổi trưa
 • Giảm 50 – 60% mưa rơi trên mái tôn, kiểm soát được tiếng ồn
 • Chống mối mọt, ngăn cháy lan
 • Tiết kiệm điện năng và thân thiện với môi trường
 • Tính thẩm mỹ cao
 • Giá thành thấp
 • Dễ thi công, lắp đặt, sửa chữa
 • Tiêu âm, chống ồn, chống thấm tốt 

Mua tấm cách nhiệt chống nóng ở đâu ?

Tấm cách nhiệt mùa nóng

Khôi Anh Home từ lâu đã được nhiều đối tác tin tưởng. Bởi chúng tôi cung cấp các sản phẩm tấm cách nhiệt chất lượng với giá thành vô cùng hợp lý.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tấm cách nhiệt trôi nổi với giá cực kì rẻ. Nhưng nó chưa chắc đảm bảo về chất lượng. Thế nên, để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình. Bạn cần đến những địa chỉ cung cấp tấm cách nhiệt uy tín, giá tốt. Khôi Anh Home là một ví dụ điển hình mà bạn có thể tin tưởng.

Tấm cách nhiệt mùa nóng hiệu quả

Bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Khôi Anh Home để nhận báo giá tốt nhất về tấm cách nhiệt. Khôi Anh Home hiện đang kinh doanh 3 loại tấm cách nhiệt gồm

Hãy nhanh chóng liên hệ với Khôi Anh Home để nhận được báo giá tốt nhất bạn nhé. Sự hài lòng của khách hàng chính là động lực để Khôi Anh Home phát triển cũng như nâng cao khả năng, chất lượng sản xuất mỗi ngày.

Hướng dẫn lắp đặt tấm cách nhiệt

Cách lắp đặt tấm cách nhiệt mùa nóng

Cách lắp đặt tấm cách nhiệt cực kì đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước như sau:

Đối với mái tôn làm mới

Bước 1: Vệ sinh xà gồ đỉnh và biên. Sau đó, dán keo 2 mặt. Đặt tấm cách nhiệt lên xà gỗ, kéo căng, cố định bằng băng keo 2 mặt tại xà gồ đỉnh và biên.

Bước 2: Đặt tấm tôn lên tấm cách nhiệt, cố định bằng vít. Dán băng keo 2 mặt dọc theo mép tấm cách nhiệt để liên kết với tấm kế tiếp bằng cách chống mí 5cm.

Bước 3: Tiếp tục thi công tuần tự 2 bước trên cho đến hết.

Đối với nhà hiện hữu

Bước 1: Dùng nẹp và đinh mũ cố định tạm thời tấm cách nhiệt bên dưới xà gỗ. Sau đó, căn chỉnh và kéo căng tấm cách nhiệt vào vị trí.

Bước 2: Liên kết các tấm cách nhiệt với nhau theo cách chồng mí 5cm bằng băng keo. Tiếp tục thực hiện theo tuần tự cho đến hết.

Đối với nhà mái ngói

Bước 1: Đặt tấm cách nhiệt lên xà gồ, kéo căng, cố định bằng băng keo 2 mặt. Dán băng keo 2 dọc theo mép tấm cách nhiệt để liên kết với tấm cách nhiệt kế tiếp.

Bước 2: Lần lượt thực hiện như bước 1 cho đến hết. Lắp Li Tô trên tấm cách nhiệt, cố định bằng vít và sau đó là ngói lợp.

Lắp đặt cách nhiệt cho tường

Bước 1: Cố định khung xương vào tường gạch bên trong. Trải tấm cách nhiệt lên trên khung xương và cố định tạm thời bằng băng keo 2 mặt.

Bước 2: Lắp đặt tấm ốp tường bên ngoài tấm cách nhiệt bằng ít ở những vị trí khung xương.

Lắp đặt cách nhiệt cho trần thạch cao

Bước 1: Dùng băng keo hai mặt định vị tạm thời tấm cách nhiệt dưới khung trần thạch cao.

Bước 2: Đặt tấm thạch cao phía dưới tấm cách nhiệt và cố định lại bằng vít. Làm theo tuần tự cho đến hết.

Trên đây, Khôi Anh Home Center đã tóm lược những nguyên nhân và giải pháp cách nhiệt cho ngôi nhà trong mùa nóng. Với bất kì thắc mắc vào về sản phẩm và giải pháp, vui lòng liên hệ Khôi Anh Home Center để được tư vấn kỹ thuật nhé.

? HOTLINE: 0942 5000 46 | 0934 757430 | 0903 565946
Website: www.khoianhhome.com
Địa chỉ hệ thống cửa hàng Khôi Anh Home Center:
? Showroom 1: số 383, Nguyễn Văn Cừ, Buôn Ma Thuột, Đăklăk
? Kho hàng: 120 Võ Thị Sáu, , Buôn Ma Thuột, Đăklăk.

? Tổng Kho HCMC: 5A, Quốc Lộ 22 – Xuân Thới Sơn – Hóc Môn – TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo