Gỗ xi măng trang trí mặt tiền – nhà bạn đủ chất chưa ?

Gỗ xi măng trang trí mặt tiền

Gỗ xi măng trang trí mặt tiền đang trở thành xu hướng trong thi công và thiết kế vẻ bề ngoài cho ngôi nhà trong những năm gần đây. Việc sử dụng tấm xi măng giả gỗ Smartwood làm cho bề ngoài ngôi nhà trở nên sang trọng, hiện đại, theo hướng châu Âu.

Vượt trội về thẩm mỹ lẫn chất lượng. Gỗ xi măng Smartwood được xem là lựa chọn hàng đầu cho những ai có ý định xây dựng hay tân trang lại mặt tiền cho ngôi nhà của mình.

Những ngày trước, người ta sử dụng gỗ tự nhiên để trang trí cho mặt tiền nhà mình thêm sang trọng. Nhưng gỗ là tài nguyên hữu hạn. Do đó, gỗ tự nhiên ngày càng trở nên khan hiếm và đắt đỏ. Để có gỗ tốt trang trí mặt tiền là điều không đơn giản và chi phí cực cao. Nhưng độ bền và thẩm mỹ theo thời gian mà nó mang lại không cao như mong đợi.

Gỗ tự nhiên có nhược điểm là dễ bị mối mọt, cong, vênh, co rút khi nhiệt độ thay đổi. Nó cũng dễ dàng bị cháy khi bén lửa.

Gỗ xi măng Smartwood ra đời là bước tiến trong xây dựng. Bạn không cần phải bỏ ra chi phí lớn để mua gỗ tự nhiên trang trí mặt tiền. Chỉ với một khoản chi phí vừa phải là bạn đã sỏ hữu mặt tiền ngôi nhà hiện đại. Không những sang trọng, hiện đại mà nó còn có hơi hướng theo phong cách châu Âu.

Đây được xem là vật liệu hoàn hảo nhất trong thị trường để thay thế gỗ tự nhiên. Nó có thể ghép ngang, dọc thành những hình dạng mà bạn mong muốn. Thể hiện được cá tính của gia chủ.

Vì sao nên dùng gỗ xi măng trang trí mặt tiền Smartwood ?

Gỗ xi măng trang trí mặt tiền

Bên ngoài ngôi nhà, đặc biệt là mặt tiền là vấn đề quan trọng trong kiến trúc. Nó nhằm thể hiện sự sang trọng, tinh tế của ngôi nhà. Thể hiện được sự đẳng cấp và sự cảm thụ cái đẹp của gia chủ.

Gỗ xi măng trang trí mặt tiền Smartwood có độ bền cao, không mối mọt, chịu nước tốt. Nó có bề mặt giống hệt như gỗ tự nhiên, có bề mặt vân gỗ. Gỗ Smartwood được dùng nhiều trong việc trang trí nhằm giúp nâng cao tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Gỗ xi măng bên cạnh nâng cao tính thẩm mỹ. Nhưng cũng mang lại lợi ích không hể nhỏ cho ngôi nhà của bạn. Mặt tiền ngôi nhà là nơi tiếp xúc thường xuyên của ánh sáng, nước mưa. Cũng như gánh trọn mọi thứ tác động vào nhà từ bên ngoài.

Nếu bạn sử dụng gỗ tự nhiên để trang trí mặt tiền thì tuổi thọ của những thanh gỗ đó không được cao. Lý do bởi mối mọt, sự thay đổi nhiệt thất thường của thời tiết làm cho cong vênh, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Việc này phải làm bạn tu sửa, thay mới cực kì tốn kém. Chưa kể gỗ tự nhiên còn dễ cháy, gây ảnh hưởng đến khả năng phòng cháy của ngôi nhà.

Sự ra đời của gỗ xi măng Smartwood là bước đột phá trong thi công xây dựng. Tiết kiệm chi phí kinh tế cho người sử dụng. Các tấm gỗ xi măng Smartwood có giá thành thấp so với các nguyên liệu khác, dễ dàng thi công.

Gỗ Smartwood có độ bền cực cao. Trong quá trình sử dụng không gặp trường hợp bị cong vênh, co rút., không bị mối mọt và chịu nước. 

Điểm khác biệt giữa gỗ xi măng trang trí mặt tiền và gạch giả gỗ, sơn màu giả gỗ

Gỗ xi măng trang trí mặt tiền

Nếu bạn dùng sơn màu giả gỗ để trang trí thường không cho cảm giác thật. Bởi vì nó chỉ sơn lên bề mặt tường trang trí, bắt buộc tường phải được làm phẳng đẹp. Đối với những bề mặt gồ ghề thì khi sơn màu giả gỗ lại cho cảm xúc không sang trọng.

Sau một thời gian sử dụng sơn màu giả gỗ sẽ bị phai màu, xuống cấp. Tất nhiên là bạn phải sơn lại. Và khi sơn màu giả gỗ cần phải yêu cầu người thợ có kỹ thuật cao thì sơn mới đẹp, thẩm mỹ.

Gạch giả gỗ cũng như vậy, mặc dù có chi phí rẻ, tính thẩm mỹ cao, sang trọng. Nhưng nó có nhược điểm là chống chịu môi trường kém, dễ bị nấm mốc, dễ cháy và phai màu khi có sự thay đổi nhiệt độ, tuổi thọ ngắn. Không sử dụng được trong việc trang trí mặt tiền nhà ở. Cảm xúc sau một thời gian sử dụng dễ xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho gia chủ.

Gỗ xi măng trang trí mặt tiền Smartwood ra đời khắc phục được các nhược điểm của sơn màu giả gỗ và gạch giả gỗ. Giá thành rẻ, tính thẩm mỹ cao, dễ thi công, sản phẩm có bề mặt vân gỗ như thật, không bị nấm mốc, chịu được nước, chống cháy. Đặc biệt hơn, khi dùng gỗ ốp tường trang trí cho cảm giác sang trọng, có hơi hướng theo phong cách châu Âu, hiện đại.

Vậy là bạn cũng đã biết gỗ xi măng trang trí mặt tiền mang lại cho bạn được những lợi ích gì rồi đúng không nào. Chi phí cực thấp mà tính thẩm mỹ lại cao. Hãy lựa chọn gỗ xi măng khi trang trí mặt tiền ngôi nhà của mình bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo