Sơn thừa sử dụng không hết, để lại có thể bảo quản tiếp trong bao lâu?

cách bảo quản sơn thừa đúng cách

Dù bạn đã tính toán cẩn thận lượng sơn cần thi công trước, việc có sơn thừa sau khi hoàn thành công trình là điều không tránh khỏi. Vậy với phần sơn thừa sử dụng không hết, để lại có thể bảo quản tiếp trong bao lâu? Bài viết dưới đây Khôi Anh Home mách nhỏ đến bạn cách bảo quản sơn thừa hiệu quả.

Cách bảo quản sơn thừa

Sơn sử dụng không hết, để lại có thể bảo quản tiếp trong bao lâu?

Sơn không dùng hết có thể bảo quản trong bao lâu là một câu hỏi phổ biến mà nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng sơn và còn thừa lại. Theo kinh nghiệm của Khoianhhome.com, hạn sử dụng của sơn có thể khá dài. Đối với những dòng sơn chất lượng cao, và khi vỏ và bao bì được đóng nắp chặt chẽ, có thể bảo quản được trong khoảng 3 đến 6 năm.

  • Sơn còn lại sau khi đã pha nước thường có thể được lưu trữ trong thùng khoảng từ 6 tháng đến 1 năm và vẫn có thể sử dụng được. Tuy nhiên, nếu để lâu hơn, tính năng của sơn có thể không hiệu quả bằng sơn mới do sự thay đổi trong thành phần hóa học của sơn.
  • Nếu thùng sơn đã mở nắp (chưa pha nước), tốt nhất là nên sử dụng trong vòng 1 năm, kể cả khi đã đậy nắp kín. Khi mở nắp, một số dung môi có thể bay ra và sơn trong thùng có thể phản ứng hóa học với môi trường trong không khí, dẫn đến sự thay đổi chất lượng của sơn.

Do đó, lưu ý hạn chế lượng sơn thừa và sử dụng chúng trong thời gian ngắn nhất có thể. Điều này giúp giảm thiểu sự thay đổi thành phần của sơn và đảm bảo chất lượng sử dụng tốt nhất.

Hướng dẫn cách bảo quản sơn thừa đúng cách

Để đảm bảo chất lượng sơn và hạn chế tình trạng sơn hết hạn sử dụng gây lãng phí thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn bảo quản chi tiết mà Khoianhhome.com hướng dẫn bạn trong bài viết dưới đây

Đối với sơn chưa sử dụng

Để bảo quản sơn thừa một cách hiệu quả, nên đặt chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp cũng như các nguồn điện. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến hạn sử dụng và các yêu cầu, lưu ý của nhà sản xuất được ghi trên vỏ thùng sản phẩm.

Với mỗi loại sơn khác nhau, có thể có những yêu cầu bảo quản khác nhau để đảm bảo chất lượng khi sử dụng. Do đó, việc tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất là rất quan trọng, giúp đảm bảo rằng sơn sẽ được bảo quản đúng cách và sử dụng lại một cách an toàn và hiệu quả.

Đối với sơn đã sử dụng

Đối với việc bảo quản sơn đã sử dụng, có một số bước và lưu ý quan trọng như sau:

  • Bước 1: Tuân thủ hướng dẫn bảo quản sơn trên bao bì sản phẩm, đặc biệt là tránh nơi có nhiệt độ cao.
  • Bước 2: Đậy kín nắp thùng sơn, đảm bảo thùng sơn được đậy kín để tránh việc sơn bị bay hơi và mất các thành phần quan trọng. Bạn có thể bọc thêm một lớp nilon bên trên miệng thùng trước khi đậy nắp để đảm bảo an toàn hơn.
  • Bước 3: Đặt thùng sơn ở vị trí thẳng đứng, không để nghiêng hoặc nằm xuống.
  • Bước 4: Bảo quản thùng sơn ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Ngoài ra, để tránh phí phạm sơn thừa, bạn có thể tận dụng cho các khu vực quanh nhà như ngoài sân vườn, tường rào, sân thềm, vv. Hoặc đơn giản là chia sơn cho hàng xóm, bạn bè để không phải đổ đi.

Lưu ý không được đổ sơn thừa xuống bồn rửa hoặc đường ống thoát nước cá nhân hoặc công cộng, cống rãnh. Đồng thời, không vứt sơn thừa vào ao, hồ, sông, suối hoặc vào thùng rác thông thường. Hãy đảm bảo để sơn xa tầm tay của trẻ nhỏ để đảm bảo an toàn

cách bảo quản sơn thừa đúng cách

Đại lý phân phối sơn chính hãng, giá tốt toàn quốc

Bên cạnh đó khi sơn cũng cần phải chọn thời gian phù hợp tránh việc dùng sơn dở phải để qua ngày, như vậy sẽ tốt hơn rất nhiều.

Khoianhhome có đội ngũ tư vấn nhiệt tình, nhân công giàu kinh nghiệm và hiểu biết về các hãng sơn, cũng như cách tính toán số lượng sơn phù hợp cho từng công trình. Khoianhhome cam kết mang đến cho quý khách hàng những giá trị dịch vụ tốt nhất. 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 78 Hà Huy Tập, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk 
  • Hotline: 0944 76 0909 – 0947 844 446

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo